เริ่มต้นเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญให้สำเร็จ

เริ่มต้นเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญให้สำเร็จ

ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ หรือธุรกิจร้านสะดวกซัก เป็นหนึ่งในธุรกิจที่กำลังมาแรง เพราะเป็นบริการที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ที่นิยมอาศัยในคอนโด ห้องเช่า หรือหอพักต่าง ๆ ด้วยพื้นที่ที่มีขนาดจำกัด ทำให้การซื้อเครื่องเครื่องซักผ้าใช้เองไม่เป็นที่นิยม อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าซ่อมบำรุง การใช้บริการร้านซักผ้าหยอดเหรียญจึงได้รับความนิยม เพราะง่าย และมีความสะดวกสบาย สำหรับใครที่สนใจอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง การเริ่มต้นเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญก็น่าสนใจ แต่จะเริ่มต้นอย่างไรไปดูกันเลย

เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญคืออะไร

เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญคืออะไร

เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ คือ เครื่องซักผ้าระบบอัตโนมัติ เป็นระบบที่ผู้ใช้งานจะต้องทำการหยอดเหรียญจ่ายเงินที่เครื่องซักผ้า กลไกลต่าง ๆ ที่ปรับตั้งไว้ก็จะทำงาน ซึ่งในปัจจุบันนอกจากการหยอดเหรียญแล้ว ยังมีการปรับให้สามารถสแกนจ่ายได้ด้วยคิวอาร์โคด หรือแตะบัตรเครดิตด้วย ซึ่งร้านซักผ้าหยอดเหรียญนั้นจะมีการปรับโปรแกรมการซักของเครื่องซักผ้า และมีอัตราค่าบริเวณที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับโปรแกรมการซักที่เลือกใช้

ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญคืออะไร? ทำไมถึงได้รับความนิยม?

ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ หรือธุรกิจร้านสะดวกซัก เป็นธุรกิจที่เกิดขึ้นเพื่อตอบสนองพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบของผู้คนในปัจจุบัน ซึ่งธุรกิจร้านสะดวกซักนี้ จะช่วยให้การซักผ้าเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เนื่องจากธุรกิจร้านสะดวกซักส่วนใหญ่ จะเลือกใช้เครื่องซักผ้า-อบผ้ามาตรฐานอุตสาหกรรม ที่มีนวัตกรรมและระบบปฏิบัติการทันสมัย ทำให้สามารถซัก-อบผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด ในเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

ข้อดีของการลงทุนในธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

แน่นอนว่า ก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนในธุรกิจสักอย่าง การศึกษาข้อดีของธุรกิจนั้น ๆ ก็จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น โดยข้อดีของการลงทุนในธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ มีดังนี้

 1. การซักผ้าเป็นปัจจัยพื้นฐานและเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำเป็นประจำ ธุรกิจร้านสะดวกซักที่มอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งาน จึงเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมและไม่มีวันตาย 
 2. สามารถสร้าง Passive Income ให้คุณได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
 3. ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ หรือธุรกิจร้านสะดวกซักเป็นรูปแบบธุรกิจที่กำลังเป็นที่ต้องการในตลาดอย่างกว้างขวาง
 4. เป็นธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนเพียงครั้งเดียว และสามารถคืนทุนได้เร็วภายใน 3-5 ปี เพราะไม่ต้องจ้างพนักงาน
 5. ทำเป็นอาชีพเสริมได้โดยไม่ต้องลาออกจากงานประจำ เพราะไม่จำเป็นต้องใช้เวลาในการบริหารจัดการมากนัก

เริ่มต้นทำธุรกิจร้านซักผ้าหยอดเหรียญอย่างไรดี

เริ่มต้นทำธุรกิจร้านซักผ้าหยอดเหรียญอย่างไรดี

สำหรับใครที่อยากจะเริ่มต้นทำธุรกิจร้านซักผ้าหยอดเหรียญด้วยตัวเองนั้น จะต้องมีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ให้พร้อมสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจ และจะต้องมีอุปกรณ์และค่าใช้จ่ายในส่วนใดบ้าง เพื่อให้พร้อมในการเปิดร้าน

เครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้าที่ใช้ในธุรกิจร้านซักผ้าหยอดเหรียญนั้นมีทั้งเครื่องซักผ้าฝาหน้าและฝาบน ซึ่งควรเลือกเครื่องซักผ้าที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถทำงานติดกันได้นาน ๆ ส่วนใหญ่แล้วมักจะเลือกตั้งแต่ขนาด 10 กิโลกรัมขึ้นไป หรือจะเลือกเป็นเครื่องซักผ้าในอุตสาหกรรมก็จะตรงจุดมากกว่า เพราะเครื่องซักผ้าในระบบอุตสาหกรรมนั้นสามารถรองรับการทำงานหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังซักผ้าห่ม ผ้านวมได้อีกด้วย ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานมากกว่า สำหรับค่าเครื่องซักผ้าก็จะเริ่มต้นตั้งแต่ 10,000 บาท อย่างน้อยก็จะต้องมี 5 เครื่องขึ้นไป เพื่อรองรับลูกค้า ไม่ต้องให้รอนาน ๆ

เครื่องอบผ้า

เครื่องอบผ้าเป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งชิ้นที่อาจจะไม่ได้จำเป็นมากนัก แต่การมีเครื่องอบผ้าในร้านก็จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้ามากขึ้น โดยเฉพาะลูกค้ากลุ่มนักเรียน นักศึกษา และพนักงานออฟฟิศที่อาศัยในคอนโด หรือหอพัก ด้วยขนาดของพื้นที่จำกัด อาจทำให้ไม่มีพื้นที่ในการตากผ้ามากนัก เครื่องอบผ้าก็จะช่วยให้ผ้าแห้งได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาในการตาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนที่ความชื้นสูง เครื่องอบผ้าก็จะยิ่งเป็นที่ต้องการมากขึ้น ในส่วนของราคาเครื่องอบผ้าก็จะเริ่มต้นเครื่องละ 20,000 บาท

เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ

การมีเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ โดยเฉพาะตู้จำหน่ายน้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่มจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ อีกทั้งยังช่วยให้ธุรกิจของเรามีบริการที่ครบครันมากขึ้น นอกจากนี้ช่วงเวลาในการใช้บริการร้านซักผ้าหยอดเหรียญส่วนใหญ่มักจะเป็นช่วงหลังเย็น ๆ หลังเลิกงาน หรืออาจจะเป็นช่วงดึก ซึ่งการซักผ้าครั้ง ๆ หนึ่งก็จะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 30-60 นาที ในช่วงระหว่างที่รอบางคนอาจจะอยากได้อะไรกิน การติดตั้งเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติประเภทอาหารและเครื่องดื่ม นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าแล้ว ยังมีรายได้เพิ่มเติมจากบริการเครื่องซักผ้าอีกด้วย

ค่าน้ำ ค่าไฟ

ก่อนที่จะเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญจะต้องมีการคำนวณต้นทุนในส่วนของค่าน้ำค่าไฟไว้ก่อนคร่าว ๆ เพื่อที่จะได้เตรียมเงินทุนในส่วนของค่าน้ำ ค่าไฟเอาไว้ด้วย โดยเฉพาะในช่วง 1-3 เดือนแรกที่ธุรกิจยังไม่ลงตัว ทำให้ยังไม่ได้กำไร การเตรียมเงินส่วนนี้ไว้จะไม่ทำให้ธุรกิจชะงัก

ค่าเช่าตึก

ในกรณีที่เปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญที่ไม่ใช่อาคารตัวเอง จำเป็นจะต้องคำนึงถึงค่าเช่าตึกด้วย โดยควรใช้เงินลงทุนไปกับค่าเช่าตึกมากหน่อย โดยเลือกทำเลที่อยู่ในแหล่งชุมชน ใกล้กับหอพัก คอนโด หรือโรงงาน เพื่อที่จะได้มีกลุ่มลูกค้าที่มีความหลากหลาย

ค่าติดตั้ง

การเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญนั้นจะต้องมีการติดตั้งระบบไฟฟ้า และระบบน้ำประปา เพื่อใช้ภายในร้าน ซึ่งค่าใช้จ่ายในการติดตั้งนั้นจะมีความแตกต่างกันออกไป แต่อย่างไรก็ตามอย่าเลือกเพราะราคาถูกอย่างเดียว ควรเลือกช่างที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อให้การติดตั้งระบบต่าง ๆ สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น ไม่มีปัญหา อีกทั้งยังมีความปลอดภัยต่อการใช้งานด้วย

ค่าซ่อมบำรุง

เครื่องซักผ้า และเครื่องอบผ้าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีการเสื่อมอายุตามการใช้งาน ยิ่งมีการใช้งานหนัก ๆ ก็อาจทำให้ชำรุด และเสียหายได้ง่าย ดังนั้นควรมีการเช็กสภาพในทุก ๆ เดือน เพื่อให้เครื่องซักผ้าสามารถทำงานได้โดยไม่มีปัญหา และไม่เสียโอกาสในการทำเงิน ดังนั้นควรวางแผน และแบ่งเงินในส่วนนี้เอาไว้ด้วย เพื่อให้ร้านมีสภาพคล่องทางการเงิน

ขั้นตอนการเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญกับ CODE CLEAN

 • ทีมงาน CODE CLEAN ทำการสำรวจพื้นที่ของลูกค้า และทำแบบ 3D
 • ลูกค้าชำระเงิน 30%
 • เริ่มก่อสร้างและตรวจสอบมาตรฐานงานก่อสร้าง
 • จัดเตรียมข้อมูลส่งเสริมการตลาด เพื่อให้ลูกค้าสามารถทำการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ติดตั้งงานระบบน้ำ/ไฟ/แก๊ส และติดตั้งเครื่องซักผ้า-อบผ้า
 • ชำระเงิน 70% ที่เหลือ
 • ทีมงาน CODE CLEAN เข้ามาเทรนนิ่งลูกค้า เพื่อให้สามารถบริหารจัดการ และดูแลแฟรนไชส์ได้อย่างมืออาชีพ

สนใจลงทุนธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญกับ CODE CLEAN ต้องมีเงินทุนเท่าไหร่

สำหรับแพ็กเกจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่ CODE CLEAN จะมีราคาเริ่มต้นที่ 1.71 ล้านบาท โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 แพ็กเกจ ได้แก่ 

 • แพ็กเกจ S เหมาะกับพื้นที่ประมาณ 40 ตารางเมตร ได้เครื่องซัก 4 เครื่อง และเครื่องอบ 4 เครื่อง
 • แพ็กเกจ M เหมาะกับพื้นที่ประมาณ 65 ตารางเมตร ได้เครื่องซัก 6 เครื่อง และเครื่องอบ 5 เครื่อง
 • แพ็กเกจ L เหมาะกับพื้นที่ประมาณ 80 ตารางเมตร ได้เครื่องซัก 7 เครื่อง และเครื่องอบ 7 เครื่อง

โดยในทุก ๆ แพ็กเกจจะได้รับเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ Vending Machine Touch Screen 21.5 มูลค่า 210,000 บาท ฟรี! ทุกแพ็กเกจ

ลงทุนธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ สร้างรายได้ 24 ชั่วโมงกับ CODE CLEAN

และทั้งหมดนี้ก็คือสิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนเริ่มต้นธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ซึ่งนับว่าเป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบันอย่างมาก ดังนั้น หากคุณมีที่ดินหรืออาคารที่ยังว่างเปล่าอยู่ก็อย่าปล่อยทิ้งร้าง แล้วมาลงทุนเพื่อสร้างรายได้ตลอด 24 ชั่วโมงกับ CODE CLEAN ดีกว่า สุดท้ายนี้ สำหรับคนที่สนใจเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญกับ CODE CLEAN เพื่อสร้าง Passive Income รับรายได้ตลอด 24 ชั่วโมง ก็สามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทางดังนี้

 • โทร: 099 446 4426 (Call center)
 • โทร: 095 250 9454 (Sale)
 • E-Mail: info@code-clean.com