เคล็ดลับวิธีซักผ้าขาวที่คุณต้องรู้!

 

เสื้อผ้าสีขาวนับว่าเป็นโทนสีโปรดของใครหลายคน เนื่องจากสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์เข้าได้กับหลากหลายชุด ไม่ว่าจะเป็นการนำเสื้อสีขาวมาจับคู่กับกางเกงยีนส์เพื่อสวมใส่ในวันสบาย หรือเสื้อเชิ้ตสีขาวที่สวมใส่เพื่อเพิ่มความสุภาพในการแต่งตัว แต่สิ่งสำคัญที่เชื่อว่าหลายคนคงมีปัญหากับการสวมใส่เสื้อผ้าสีขาว คือการหาวิธีซักผ้าขาวอย่างไรให้กลับมาขาวสะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ เพราะเสื้อผ้าสีขาวเมื่อถูกใช้งานเป็นเวลานานจะทำให้เกิดคราบเหลืองและคราบสกปรกต่าง ๆ ที่อาจสร้างความกังวลใจให้กับผู้สวมใส่ได้ แน่นอนว่าในบทความนี้ร้านซักผ้าหยอดเหรียญ CODE CLEAN จะมาแชร์ 7 วิธีซักผ้าขาวให้กลับมาขาวสะอาดเหมือนใหม่ให้เหล่าพ่อบ้านแม่บ้านได้นำไปใช้กัน

รวม 7 วิธีซักผ้าขาวให้กลับมาเหมือนใหม่

ปัญหาสำหรับคนที่ชอบใส่เสื้อผ้าสีขาวที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้นั่นก็คือ คราบเหลือง คราบหมองคล้ำ หรือคราบสกปรกต่าง ๆ ที่คอยสร้างความกวนใจให้กับผู้สวมใส่ได้เสมอ วันนี้มาดูกันว่าเคล็ดลับวิธีซักผ้าขาวแม้จะซักด้วยเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ จะวิธีซักผ้าขาววิธีไหนบ้างที่ทำให้เสื้อผ้าสีขาวตัวโปรดของคุณกลับมาสะอาดและขาวใสได้เหมือนเดิมอีกครั้ง

1. ใช้น้ำร้อนในการซักผ้าขาว

 

เริ่มต้นกันที่วิธีซักผ้าขาวข้อแรกกับการซักผ้าขาวด้วยน้ำร้อน เพราะการใช้น้ำร้อนอุณหภูมิประมาณ 55 องศา หรือน้ำอุ่นอุณหภูมิประมาณ 40 องศา จะช่วยขจัดคราบต่าง ๆ ออกไปได้อย่างล้ำลึก แต่ข้อควรระวังคือน้ำร้อนจะไม่เหมาะกับการซักผ้าขาวที่มีเนื้อผ้าบาง เพราะความร้อนอาจไปทำลายเนื้อผ้าได้

2. สบู่ซักผ้าตัวช่วยที่ดีสำหรับผ้าขาว

 

2. สบู่ซักผ้าตัวช่วยที่ดีสำหรับผ้าขาว

 

ต่อมาเป็นวิธีซักผ้าขาวง่าย ๆ ด้วยสบู่ซักผ้าที่เป็นคนละชนิดกับสบู่สำหรับทำความสะอาดร่างกาย ซึ่งเป็นสบู่กรดที่เหมาะกับการซักผ้าขาวโดยเฉพาะ โดยนำสบู่กรดและเสื้อผ้าสีขาวแช่ทิ้งไว้ด้วยกันประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นก็สามารถซักได้ตามปกติ หากพบว่าจุดไหนของเสื้อผ้ายังมีคราบหลงเหลืออยู่ก็ใช้สบู่กรดมาถูลงบริเวณนั้นได้ทันที เพื่อให้เสื้อผ้าขาวสะอาดและปราศจากคราบสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างแน่นอน

3. ใช้น้ำยาล้างจานผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

 

อีกหนึ่งวิธีที่หลายคนคงคาดไม่ถึงเพราะน้ำยาล้างจานก็สามารถขจัดคราบสกปรกบนเสื้อผ้าได้เช่นกัน เพียงนำน้ำยาล้างจานมาผสมกับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์แล้วป้ายที่คราบสกปรกบนเสื้อแล้วขยี้นิดหน่อย จากนั้นก็สามารถนำลงไปซักในเครื่องซักผ้าได้ตามปกติ และช่วยให้คราบสกปรกต่าง ๆ หลุดออกมาได้อย่างหมดจด

4. สูตรแอมโมเนียผสมน้ำเปล่า

 

หลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าแอมโมเนียก็ช่วยขจัดคราบเหลืองและคราบสกปรกบนเสื้อผ้าได้ เพียงแค่นำแอมโมเนียผสมน้ำเปล่าให้มีความเจือจาง จากนั้นนำไปซักรวมกับผงซักฟอกได้ปกติก็จะช่วยทำให้เสื้อผ้าขาวกลับมาขาวสะอาดได้เหมือนใหม่อีกครั้ง

5. ใช้มะนาวผสมในผงซักฟอก

 

การนำน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำเปล่าแล้วนำเสื้อสีขาวต้มแช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นสามารถนำไปซักได้ตามปกติก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้เสื้อผ้าสีขาวสะอาดและขจัดคราบสกปรกให้หมดไป

 

6. ใช้เบกกิ้งโซดา ผสมในผงซักฟอก

 

เบกกิ้งโซดาก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ช่วยขจัดคราบสกปรกบนเสื้อผ้าขาวได้อย่างดีเยี่ยม เพียงแค่ผสมน้ำเปล่ากับเบกกิ้งโซดาในอัตราน้ำ 4 ลิตร ต่อเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วย จากนั้นก็นำน้ำที่ผสมไว้สามารถซักผ้าขาวได้เลย เพียงเท่านี้เสื้อผ้าขาวก็กลับมาสะอาดอีกครั้งอย่างแน่นอน

7. แช่ผ้าขาวในน้ำซาวข้าว

 

สรุปบทความ

 

อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องเจอกับปัญหาเสื้อผ้าขาวเกิดคราบเหลือง หรือคราบสกปรกต่าง ๆ จนซักไม่ออก ลองนำเอาวิธีซักผ้าขาวเหล่านี้ไปทดลองใช้ดู รับรองว่าจะช่วยทำให้ขาวสะอาดเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง หมดปัญหาและคลายความกังวลเรื่องคราบสกปรกได้อย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาแช่ผ้านาน ๆ ก็สามารถแวะมาที่ CODE CLEAN ได้เลย!

เพราะนอกจาก CODE CLEAN จะเป็นธุรกิจร้านสะดวกซักที่มีแฟรนไชส์หลากหลายสาขาให้เลือกใช้บริการใกล้บ้านแล้ว เครื่องซักผ้า-อบผ้าที่เราเลือกใช้ยังเป็นเครื่องซักผ้าอุตสาหกรรม ที่สามารถปรับระดับอุณหภูมิของน้ำได้ตามต้องการ อีกทั้งยังสามารถอบผ้าได้ทันทีหลังซักเสร็จ ซึ่งจะช่วยขจัดคราบเหลืองและกลิ่นเหม็นอับออกไปได้อย่างหมดจด