รวมข้อดีของการอบผ้าที่มีมากกว่าแห้งเร็วทันใจ!

เครื่องซักผ้าในปัจจุบัน ไม่ได้มีเพียงแม่บ้านเท่านั้นที่ถนัดอีกต่อไป เพราะด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น จากการซักด้วยมือ เปลี่ยนเป็นเครื่องซักผ้า แต่ด้วยข้อเสียที่ต้องนำมาตากแดด รอลุ้นกับวันที่ไม่ต้องเจอฝน หรือควรซักผ้าแค่ช่วงเช้าเท่านั้น จึงทำให้ผู้ผลิตได้เล็งเห็นถึงข้อเสีย ได้พัฒนาเครื่องซักผ้าให้มีระบบเป็นการอบแห้ง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานที่ไม่จำเป็นต้องแม่บ้านเท่านั้นที่ทำได้ เพราะข้อดีและความสะดวกสบายของการอบผ้าที่มีมากกว่าแห้งเร็ว จึงตอบโจทย์ทั้งพ่อบ้านและแม่บ้านในปัจจุบันได้อย่างดี

ข้อดีของการอบผ้าที่คุณไม่ควรพลาด

เชื่อว่าหลายคนคงประสบกับปัญหาซักผ้าไม่แห้งสักที ยิ่งคนที่อาศัยอยู่คอนโด กว่าผ้าจะแห้งที รอไปอีกหลายวัน แถมกลิ่นเหม็นอับก็ตามมา ไม่พอเชื้อรายังแถมมาจากไหนไม่รู้อีก ทำให้ในปัจจุบันเทคโนโลยีอย่างเครื่องอบแห้ง กลายเป็นสิ่งจำเป็นไปแล้ว เพราะด้วยข้อดีของการอบผ้า ที่ใครหลายคนคิดว่าทำให้ผ้าแห้งเร็ว แต่รู้หรือไม่ว่าแท้ที่จริงแล้ว ยังมีข้อดีอีกมากมายที่ตามมา

1. ประหยัดเวลาในการตากผ้า

แน่นอนว่าการซักผ้าแบบเดิม ๆ ต้องรอแดดออกถึงจะซักผ้าได้ เพราะต้องการให้ผ้านั้นแห้งเร็ว แต่ด้วยเครื่องซักผ้าแบบอบแห้ง ทำให้ไม่ต้องรอตาก เข้าเครื่องอบผ้าก็แห้ง พร้อมพับทันที ใช้เวลาประมาณ 20-30 เท่านั้น ขึ้นอยู่กับจำนวนผ้า และยังสามารถเร่งความร้อนได้อีกด้วย ทำให้การอบผ้าประหยัดเวลาไปได้เยอะ

2. ไม่ต้องห่วงเรื่องพื้นที่ตากผ้า

ซักผ้าทั้งที แน่นอนว่าต้องมีพื้นที่ให้กับราวตากผ้า จะใหญ่จะเล็กก็ต้องมีพื้นที่เพียงเพื่อรองรับปริมาณเสื้อผ้าแต่ละครั้งในการซัก แต่การอบผ้านั้นไม่ต้องรอตาก เพียงเข้าตู้อบ รอเวลาก็สามารถนำมาพับได้เลย และยังเรียบง่ายไม่ต้องมาสะบัดให้เมื่อยมืออีกด้วย

3. ลดฝุ่นและขุยผ้า

ด้วยสภาพแวดล้อมบ้านเรา ที่มีฝุ่น pm2.5 เยอะ อาจจะส่งผลเสียให้กับผ้าได้ง่าย ในขณะที่เรานำไปตาก แต่การอบผ้า แทบไม่ต้องเจออากาศที่แปรปรวนหรือฝุ่นที่มากระทบต่อเสื้อผ้าของเรา ให้เกิดการระคายเคืองเลย แถมยังผ่านการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนอีกด้วย

4. ช่วยถนอมเนื้อผ้าได้ดีกว่าแสงแดด

หลายคนอาจจะเจอปัญหาของเสื้อผ้าที่มีสีซีดลง เพราะโดนแดดส่องอยู่บ่อย ๆ แต่ข้อดีของการอบผ้านั้น เสื้อผ้าไม่ต้องผ่านตัวกลางอย่างแสงอาทิตย์ทำให้เสื้อผ้ามีสีที่สดใหม่อยู่เสมอ ไม่เกิดการจางของสีเหมือนกับตอนตากแดดเป็นเวลานาน

5. ผ้าแห้งสนิทแม้จะเป็นฤดูฝน

เข้าหน้าฝนทีไร เสื้อผ้าไม่แห้งทุกที นอกจากนั้นยังเกิดเชื้อรา และเหม็นอับ มีกลิ่นของความชื้นลอยมา ปัญหาจะหมดไปถ้าเกิดได้เข้าอบผ้า เพราะนอกจากจะไม่ต้องนำมาตากแดดแล้ว ผ้ายังแห้งเร็ว แห้งสนิท ทันการใช้งาน ไม่เกิดกลิ่นเหม็นอับให้ต้องกวนใจแน่นอน

6. อบกับ Code Clean ได้ 24 ชม.

ในปัจจุบันมีร้านสะดวกซักมากมายที่เปิด 24 ชั่วโมง เพื่อรองรับสำหรับใครที่ไม่มีเวลาทำงานทั้งวัน หรือเร่งด่วนอยากซักผ้า ให้ผ้าแห้งเร็วทันใจ ซึ่งบริการร้านพวกนี้เริ่มต้นเพียง 40 บาท เท่านั้น ขึ้นอยู่กับปริมาณของเสื้อผ้าที่ซัก บอกเลยว่าการซักผ้าจะเป็นเรื่องง่าย เพียงเดินเข้าร้าน Code Clean ได้เลย

สรุปบทความ

อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ว่าการซักผ้าไม่จำเป็นต้องรอให้เป็นวันที่แดดออก ก็สามารถซักผ้าได้ตามความสะดวก เพราะการอบผ้า จะทำให้ชีวิตของเพื่อน ๆ นั้นง่ายขึ้น 300% ไม่ต้องมานั่งใส่ไม้แขวน เรียงตากในราวตากผ้า ไม่ต้องมานั่งเก็บรอเสื้อผ้าแห้งให้เสียเวลาทีหลัง ให้เครื่องอบผ้าช่วยคุณ เพราะการซักผ้าในแต่ละทีจะเป็นเรื่องที่ง่าย ประหยัดเวลา ประหยัดแรงไปได้เยอะถ้าได้เข้าเครื่องอบผ้า