เช็กเลย 10 ไอเดียธุรกิจแฟรนไชส์น่าลงทุนอัปเดตปี 2024

เชื่อว่าคงจะมีหลาย ๆ คนที่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ แต่ด้วยประสบการณ์และระยะเวลาที่ต้องใช้ในการก่อร่างสร้างธุรกิจขึ้นมา คงจะทำให้หลาย ๆ คนเกิดความท้ออยู่พอสมควร แต่ในปัจจุบันนี้ เราไม่จำเป็นต้องไปทุ่มเวลาให้กับการเริ่มต้นธุรกิจตั้งแต่ 0 อีกต่อไป เพราะเราสามารถเลือกลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ได้อย่างสะดวกสบาย ในบทความนี้ CODE CLEAN ได้รวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์น่าลงทุนที่กำลังมาแรงในปี 2024 มาแนะนำกัน ใครกำลังหาไอเดียธุรกิจแฟรนไชส์น่าลงทุนอยู่ ต้องติดตามให้จบ!

มัดรวม 10 ธุรกิจแฟรนไชส์น่าลงทุน 2024 ลงทุนน้อย แต่รายได้ดี

สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์น่าลงทุนที่ CODE CLEAN รวบรวมมาแนะนำในบทความนี้ เชื่อว่าเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่หลาย ๆ คนจะต้องเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้ว แล้วแฟรนไชส์น่าลงทุนจะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่า

1. ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก “CODE CLEAN”

1. ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก “CODE CLEAN”

มาเริ่มต้นกันที่แฟรนไชส์น่าลงทุนที่กำลังมาแรงอย่างมากในปัจจุบันอย่าง แฟรนไชส์ร้านซักผ้า แฟรนไชส์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง ที่ต้องการเปลี่ยนการซักผ้าที่วุ่นวายและใช้เวลานานให้สะดวก รวดเร็วขึ้น โดย CODE CLEAN ก็เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักที่มีสาขามากกว่า 50 สาขาทั่วประเทศไทย อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้คุณลงทุนเพื่อสร้าง Passive Income ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ใช้เงินลงทุนเพียงครั้งเดียวแต่สามารถคืนทุนได้ภายใน 3-5 ปี สามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้โดยไม่ต้องลาออกจากงานประจำ เพราะเรามีระบบปฏิบัติการที่ทันสมัย ช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการบริหารจัดการมากนัก

ในส่วนของเครื่องซัก-อบผ้าที่เราเลือกใช้ เป็นเครื่องซัก-อบผ้ามาตรฐานอุตสาหกรรมแบรนด​์ SPINZ ที่มีความแข็งแรง ทนทาน และมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 10 ปี เหมาะกับการใช้งานในร้านตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ ช่วยให้การซัก-อบผ้า เป็นเรื่องง่ายและสะดวกต่อลูกค้าที่มาใช้บริการ อีกทั้งยังมีเครื่อง Vending Machine หรือเครื่องจำหน่ายสินค้า ทั้งขนม เครื่องดื่ม และผลิตภัณฑ์ซักผ้า ที่สามารถชำระเงินได้อย่างสะดวกสบาย 

สำหรับคนที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการลงทุนก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีทีมช่างที่คอยให้ความช่วยตั้งแต่เริ่มต้นจนเปิดร้าน นอกจากนี้เรายังมีศูนย์ซ่อมและทีมซ่อมบำรุงมืออาชีพที่ผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดีกระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยคอยให้บริการและดูแลอยู่เสมอ พร้อมบริการ Call Center ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อรองรับการแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็วและถูกต้อง ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า หากเลือกลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักกับ CODE CLEAN คุณจะได้รับการบริการและดูแลอย่างเต็มที่

2. แฟรนไชส์ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ “Mixue Ice Cream & Tea”
(ขอขอบคุณภาพจาก: https://www.facebook.com/mixuethailand/)

2. แฟรนไชส์ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ “Mixue Ice Cream & Tea”

Mixue Ice Cream & Tea หรือมี่เสวี่ย แบรนด์ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟเจ้าดังจากจีนที่มีสาขากว่า 30,000 สาขาทั่วโลก มีจุดเด่นคือราคาที่ไม่แพง ทำให้สามารถเข้าถึงลูกค้าที่เป็นนักเรียน นักศึกษา และคนวัยทำงานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังใช้เงินลงทุนไม่สูงมาก หากคุณมีทำเลใกล้โรงเรียน สำนักงาน หรือห้างสรรพสินค้า มี่เสวี่ยก็นับว่าเป็นแฟรนไชส์ที่น่าลงทุนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

3. แฟรนไชส์น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ “โก๋นักบิน”
(ขอขอบคุณภาพจาก: https://www.facebook.com/gohnukbin/)

3. แฟรนไชส์น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ “โก๋นักบิน”

โก๋นักบิน แฟรนไชส์น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ ที่พัฒนาสูตรมาจากปาท่องโก๋ของสายการบินชื่อดัง มีจุดเด่นคือ รสชาติปาท่องโก๋ที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังเลือกใช้วัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส นอกจากนี้สำหรับคนที่สนใจลงทุนแต่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับวิธีทำปาท่องโก๋ เจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์ยังช่วยสอนและแนะนำวิธีบริหารร้านให้อีกด้วย

4.แฟรนไชส์ชานมไข่มุก “ไอ-ฉะ”
(ขอขอบคุณภาพจาก: https://www.facebook.com/icha168)

4.แฟรนไชส์ชานมไข่มุก “ไอ-ฉะ”

แฟรนไชส์ชานมไข่มุก นับว่าเป็นแฟรนไชส์น่าลงทุนที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ความนิยมก็ยังไม่ลดลงและมีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้มีแบรนด์แฟรนไชส์เจ้าใหม่ ๆ เข้าสู่ตลาดเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่น่าจับตามองก็คือ MIKUCHA แฟรนไชส์ชานมไข่มุกที่มีสาขามากกว่า 140 สาขาทั่วประเทศไทย และภายในร้านยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกอีกกว่า 40 เมนู นอกจากนี้ยังมีทีมงานที่คอยวิเคราะห์ทำเลพื้นที่ รวมถึงให้คำปรึกษาและแนะนำทั้งก่อน-หลังเปิดร้าน มีพื้นที่เพียง 6 ตารางเมตรก็สามารถเปิดร้านได้

5. แฟรนไชส์ขนมปังนมสด “นมปังสด”
(ขอขอบคุณภาพจาก: https://www.facebook.com/franchisepangsod?locale=th_TH)

5. แฟรนไชส์ขนมปังนมสด “นมปังสด”

ขนมปังนมสด อีกหนึ่งเมนูของกินเล่นที่ทำง่าย ขายง่าย และใช้เงินลงทุนไม่สูง ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่สนใจก็คือ นมปังสด แบรนด์ที่ไม่ได้มีแค่ขนมปังนมสด แต่ครบเครื่องทั้งชานมไข่มุก และเครื่องดื่มอีกหลากหลายชนิด นอกจากนี้เจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์ยังช่วยสอนสูตรให้แบบตัวต่อตัว อีกทั้งยังมีอุปกรณ์และวัตถุดิบไว้บริการอย่างครบครัน

6. แฟรนไชส์คาร์แคร์ “J Wash”
(ขอขอบคุณภาพจาก: https://www.facebook.com/jwashcarcare)

6. แฟรนไชส์คาร์แคร์ “J Wash”

แฟรนไชส์คาร์แคร์ นับว่าเป็นแฟรนไชส์น่าลงทุนเป็นอย่างมาก เพราะเป็นธุรกิจที่คนมีรถทุกคนมักจะให้ความสนใจและเลือกใช้บริการ โดยหนึ่งในแบรนด์ที่น่าสนใจก็คือ J Wash ศูนย์บริการทำความสะอาดที่ใช้เครื่องล้างรถอัตโนมัติจากประเทศญี่ปุ่น โดดเด่นเรื่องความรวดเร็วในการทำความสะอาด ใช้เวลาเพียง 5 นาทีโดยที่ไม่ต้องลงจากรถ

7. ธุรกิจแฟรนไชส์ชาไทยและเครป “นิยมชงชอบ”
(ขอขอบคุณภาพจาก: https://www.facebook.com/profile.php?id=100082060875150)

7. ธุรกิจแฟรนไชส์ชาไทยและเครป “นิยมชงชอบ”

นิยมชงชอบ เป็นแฟรนไชส์ที่เริ่มก่อตั้งและเป็นที่รู้จักในชื่อ “ไดโนเครป” ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีการพัฒนาสูตรแป้งเครปจนได้แป้งเครปที่มีรสชาติและสัมผัสเป็นเอกลักษณ์ ขายคู่กับเมนูชาต่าง ๆ ที่โดดเด่นเรื่องความเข้มข้นและราคาที่ย่อมเยา โดยร้านนิยมชงชอบ นับว่าเป็นแฟรนไชส์ที่มีการบริหารแบรนด์ที่เป็นระบบ นอกจากนี้เจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์ยังช่วยสอนสูตร แนะนำเทคนิคการทำการตลาด การเดลิเวอรี และการโฆษณาต่าง ๆ ให้อย่างครบครัน

8. ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านยำ “Only Yum โอลี่ยำ”
(ขอขอบคุณภาพจาก: https://www.facebook.com/onlyyumchon/)

8. ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านยำ “Only Yum โอลี่ยำ”

Only Yum โอลี่ยำ แฟรนไชส์ร้านยำแนวสตรีทฟู้ดชื่อดังจากจังหวัดชลบุรี ที่มีเมนูนำทะเลหลากหลายอย่าง โดดเด่นในเรื่องของวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร ซึ่งนอกจากเจ้าของแบรนด์จะช่วยคัดสรรและดูแลคุณภาพของวัตถุดิบให้แล้ว ยังช่วยเรื่องการวิเคราะห์ทำเล การเตรียมวัตถุดิบ ไปจนถึงการทำการตลาดออนไลน์ให้ด้วย

9. ธุรกิจแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรือ “กรุงเก่าก๋วยเตี๋ยวเรือ”
(ขอขอบคุณภาพจาก: https://www.facebook.com/noodleboatyutya?locale=th_TH)

9. ธุรกิจแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรือ “กรุงเก่าก๋วยเตี๋ยวเรือ”

ก๋วยเตี๋ยวเรือ เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารยอดฮิตตลอดกาลที่กินง่าย ขายง่าย ซึ่งหนึ่งในแบรนด์แฟรนไชส์น่าลงทุนก็คือ กรุงเก่าก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านต้นตำรับจากเมืองอุดรที่พัฒนาสูตรจนได้ก๋วยเตี๋ยวเรือที่มีรสชาติเข้มข้น โดยเจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์ จะมีการส่งครูฝึกสอนไปช่วยดูแลและแนะนำสูตร รวมถึงการจัดการดูแลร้านถึง 3 วัน พร้อมช่วยทำการตลาดด้วยการสร้างเพจและยิงโฆษณาให้ฟรีอีก 15 วัน

10. ธุรกิจแฟรนไชส์หมูทอด “หมูทอดกอดคอ”
(ขอขอบคุณภาพจาก: https://www.facebook.com/mootodkodkorlasalle/)

10. ธุรกิจแฟรนไชส์หมูทอด “หมูทอดกอดคอ”

หมูทอดเมนูง่าย ๆ ที่คุ้นเคยและถูกปากคนไทย ซึ่งหมูทอดกอดคอเป็นแบรนด์แฟรนไชส์ที่เกิดขึ้นในช่วงโควิด-19 ภายใต้คอนเซปต์ “คืนทุนเร็ว ทีมงานเชื่อถือได้ ไม่ทอดทิ้ง” โดยมีจุดเด่นคือคุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาใช้ และปริมาณต่อราคาที่ลูกค้ารู้สึกคุ้มค้า ประหยัด กินอิ่ม ทำให้สามารถขายได้ทั้งหน้าร้านและเดลิเวอรี

สรุป 10 ธุรกิจแฟรนไชส์น่าลงทุน 2024

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ธุรกิจแฟรนไชส์น่าลงทุน 2024 ที่เราได้รวบรวมมาเป็นไอเดียให้กับคนที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ สร้าง Passive Income อย่างยั่งยืน ซึ่งนับว่าเป็นธุรกิจที่มีความน่าสนใจ และสามารถคืนทุนได้เร็ว แต่ทั้งนี้ ก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนแฟรนไชส์ทุกครั้งก็อย่าลืมสำรวจความพร้อม ทั้งด้านร่างกาย การเงิน และทำเล เพื่อให้คุณสามารถลุยงาน และเปิดร้านได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้ยังควรศึกษาข้อมูลของธุรกิจแฟรนไชส์ที่เลือกอย่างละเอียดด้วยเช่นกัน