5 ธุรกิจแฟรนไชส์น่าลงทุน 2023 ลงทุนน้อย ได้กำไรเน้น ๆ

ในปัจจุบัน การลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นวิธีที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจได้ เนื่องจากแฟรนไชส์ส่วนใหญ่ มักจะมีการคิดรูปแบบการตลาด การตกแต่ง และสูตรอาหารมาเป็นอย่างดีแล้ว สิ่งที่ผู้ลงทุนต้องทำก็มีเพียงแค่บริหารจัดการร้านค้าของตัวเองให้ดีเท่านั้น แน่นอนว่าในวันนี้ CODE CLEAN ได้รวบรวมแฟรนไชส์น่าลงทุนในปี 2566 เพื่อให้คุณเปรียบเทียบและเลือกประเภทธุรกิจที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ และความชอบของคุณมากที่สุด แต่ก่อนที่จะไปเริ่มลงทุน เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่า จะซื้อแฟรนไชส์ต้องดูอะไรบ้าง

สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์

นื่องจากในปัจจุบันมีแฟรนไชส์น่าลงทุนหลากหลายประเภทให้เลือก ซึ่งแต่ละประเภทก็มีจุดเด่น จุดด้อย และเงื่อนไขที่แตกต่างกันไป โดยสิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์มีดังนี้

  • ความชอบและความถนัด เพราะเมื่อมีความชอบในสิ่งที่ทำ คุณจะสามารถทำมันออกมาได้ดี และอยากทำไปเรื่อย ๆ 
  • ทำเลที่ตั้งร้าน ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลกับการสร้างยอดขายโดยตรง โดยควรพิจารณาว่า ร้านของเราตั้งอยู่ตรงไหน คนที่สัญจรผ่านแถวนั้นเป็นใครบ้าง เพื่อหากลุ่มลูกค้าหลัก นอกจากนี้ยังควรพิจารณาคู่แข่งที่อยู่ในทำเลใกล้เคียงด้วยเช่นกัน
  • กลุ่มลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นรสนิยมการกิน การจับจ่ายใช้สอย ไลฟ์สไตล์ ฐานะทางการเงิน เพื่อพิจารณาว่าลูกค้ากลุ่มไหนที่จะมาซื้อสินค้าหรือบริการของเรา
  • งบประมาณ เพราะการลงทุนในแฟรนไชส์แต่ละประเภท จะใช้เงินลงทุนเริ่มต้นไม่เท่ากัน ดังนั้นจึงควรสอบถาม
  • ราคา และนำมาพิจารณากับงบประมาณที่มี โดยอาจจะเริ่มจากการซื้อแฟรนไชส์ไซซ์เล็กสุดของร้านนั้นมาทดลองขายดู แล้วค่อยขยับขยายในภายหลังก็ได้เช่นกัน
  • บริการหลังการขาย นอกจากการฝึกอบรมแล้ว เจ้าของแบรนด์ยังต้องสามารถให้คำปรึกษาด้านต่าง ๆ หรือมีบริการติดตั้งอุปกรณ์ให้ด้วย

5 แฟรนไชส์น่าลงทุนในปี 2566

1. แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก หรือเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

แฟรนไชส์ร้านสะดวกซักหรือเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ถือเป็นแฟรนไชส์น่าลงทุนอันดับ 1 ในปัจจุบันนี้เลยก็ว่าได้ เพราะการซักผ้าเป็นปัจจัยพื้นฐานและเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำเป็นประจำ ธุรกิจร้านสะดวกซักหรือเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญจึงเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมและไม่มีวันตาย ยิ่งถ้าทำเลของคุณตั้งอยู่ใกล้กับหอพัก หรือคอนโดมิเนียมก็รับรองว่าคืนกำไรได้รวดเร็วแน่นอน ในส่วนของค่าแฟรนไชส์จะเริ่มต้นที่หลักล้าน แต่มักจะครอบคลุมทั้งค่าเครื่องซักผ้า ค่าตกแต่ง และระบบต่าง ๆ ให้เรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่า แค่มีทำเลที่เหมาะสมก็สามารถเป็นเจ้าของร้านสะดวกซักได้แล้ว!

เช่นเดียวกับ CODE CLEAN แฟรนไชส์ร้านสะดวกซักอัจฉริยะที่มีค่าแฟรนไชส์เริ่มต้นที่ 1,700,000 บาท แต่มีให้ครบทั้งเครื่องซักผ้า, เครื่องอบผ้า, ระบบ Dashboard หลังบ้าน, แอปพลิเคชัน, การซ่อมบำรุงเครื่องซัก-อบฟรีทุก ๆ 3 เดือน และบริการตกแต่งร้านค้า นอกจากนี้เรายังไม่เก็บค่าแฟรนไชส์ 3 ปีแรกที่เริ่มต้นธุรกิจ และไม่เก็บค่า GP ตลอดสัญญา ทำให้ผู้ลงทุนมั่นใจได้เลยว่า จะสามารถคืนทุน และทำกำไรได้อย่างแน่นอน

2. แฟรนไชส์ชาไข่มุก

เป็นเครื่องดื่มที่ฮิตไม่มีตกจนทำให้มีแฟรนไชส์ชาไข่มุกเกิดใหม่แทบทุกวัน เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่ขายง่าย เป็นที่นิยมในทุกเพศทุกวัย และมีขั้นตอนการทำที่ไม่วุ่นวายเท่าไหร่นัก โดยราคาของแฟรนไชส์มีให้เลือกตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักล้าน

3. แฟรนไชส์ชาบู

ชาบู เป็นเมนูยอดฮิตที่ไม่ว่าจะไปร้านไหนก็มีคิวแน่นสุด ๆ เพราะเป็นเมนูที่ทานคนมักจะเลือกทานเวลาที่ไม่อยากคิดเมนู หรือต้องการมาสังสรรค์กับเพื่อนและครอบครัว โดยในปัจจุบัน ก็มีแฟรนไชส์ชาบูหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ชาบูบุฟเฟ่ต์, ชาบูแบบ A La Carte, หรือชาบูแบบ Take Away ซึ่งจะมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน

4. แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรือ

อีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่ฮิตติดลมบนไม่แพ้กัน กับแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรือที่ดูเหมือนจะไม่ได้โดดเด่นอะไร แต่หากทำรสชาติ อร่อยถูกปาก ในราคาไม่แพง ลูกค้าก็มักสั่งเพิ่มอีกชามเสมอ โดยราคาของแฟรนไชส์ก็จะเริ่มต้นที่หลักหมื่นปลาย ๆ ไปจนถึงหลักแสน

5. แฟรนไชส์กาแฟโบราณ

กาแฟเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตสำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ การมีกาแฟที่มีรสชาติอร่อยในราคาถูก และอยู่ในทำเลที่เหมาะสม ก็มั่นใจได้เลยว่าจะสร้างรายได้จากการขายกาแฟโบราณได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ค่าแฟรนไชส์ของกาแฟโบราณยังถูกมาก ๆ โดยเริ่มต้นเพียงแค่หลักพันปลาย ๆ ไปจนถึงหลักหมื่นเท่านั้น หากร้านของคุณตั้งอยู่บนทำเลที่ใกล้กับแหล่งออฟฟิศ กาแฟโบราณก็ถือเป็นแฟรนไชส์ที่น่าลงทุนอยู่ไม่น้อยเลย

และทั้งหมดนี้ก็คือแฟรนไชส์น่าลงทุนในปี 2566 ที่ CODE CLEAN รวบรวมมาให้ ซึ่งถือว่าเป็นแฟรนไชส์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง หากคุณมีทำเลดี ๆ มีศักยภาพ และเลือกลงทุนแฟรนไชส์ให้ถูกกลุ่มเป้าหมาย รับรองว่าจะสามารถคืนทุนในเวลาอันรวดเร็ว และสร้างกำไรกลับมาได้อย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ ถ้าหากคุณสนใจลงทุนในแฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก ก็สามารถเข้ามาสอบถามข้อมูลกับ CODE CLEAN เพิ่มเติม เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ ที่คุณสนใจได้เลย ทีมงานของเราพร้อมตอบทุกข้อสงสัย และให้คำแนะนำแบบมืออาชีพอย่างแน่นอน!