ทำเลเปิดร้านสะดวกซักน่าสนใจ ยอดเติบโต

ทำเลเปิดร้านสะดวกซักน่าสนใจ ยอดเติบโต

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าปัจจุบันนี้ธุรกิจ ร้านสะดวกซัก กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงทำให้ผู้คนหันมาสนใจที่จะลงทุนร้านสะดวกซักกันมากขึ้น จนเรียกได้ว่าเดินไปทางไหนก็ต้องเจอร้านซักผ้าประเภทนี้อย่างแน่นอน โดยในการทำธุรกิจนี้ไม่ใช่ว่าจะเปิดได้เลย นอกจากที่จะต้องวางแผนการทำธุรกิจแล้ว ทำเลที่ตั้งของร้านก็สำคัญที่จะต้องใส่ใจในการเลือกด้วย เพื่อให้ธุรกิจเติบโต แล้วควรเลือกทำเลอย่างไร ในบทความนี้จะมาช่วยแนะนำกัน

ความสำคัญของทำเลสำหรับลงทุนร้านสะดวกซัก

ความสำคัญของทำเลสำหรับลงทุนร้านสะดวกซัก

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าการทำธุรกิจรวมถึงการลงทุนร้านสะดวกซักนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายที่อยากทำก็ทำได้เลย เพราะในการทำธุรกิจจำเป็นที่จะต้องใช้เงินจำนวนมาก อีกทั้งเมื่อลงทุนไปแล้วใคร ๆ ก็อยากได้กำไรกันทั้งนั้น ดังนั้นก่อนตัดสินใจทำจริง ๆ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับกลยุทธ์หรือการวางแผนการตลาดเท่านั้น แต่การเลือกทำเลก็สำคัญและควรเลือกให้ดีเช่นกัน 

ทำเลนับว่าเป็นสิ่งสำคัญมากในการทำธุรกิจ เพราะการมีทำเลที่ดีเปรียบเสมือนกับการมีชัยไปกว่าครึ่ง เนื่องจากหากเลือกทำเลที่ดีได้ก็จะช่วยนำพาให้ยอดขายและธุรกิจเติบโตได้อย่างต่อเนื่องตามที่ต้องการ ซึ่งควรใช้เวลาในพิจารณาหาทำเลที่ดีที่สุดก่อนการลงทุนเปิดร้านจริง ๆ และควรนำมาพิจารณาประกอบกับเรื่องอื่น ๆ เพิ่มด้วย เช่น การศึกษาธุรกิจข้างเคียง, วิเคราะห์ข้อมูลพื้นฐานของประชากร และเรื่องอื่น ๆ ก็จะช่วยให้ธุรกิจดำเนินไปได้ด้วยดี

5 วิธีเลือกทำเลลงทุนร้านสะดวกซัก

ในการลงทุนร้านสะดวกซักต้องไม่ลืมที่จะเลือกทำเลที่ดีและเหมาะสม รวมถึงต้องเป็นทำเลที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการให้ได้ทั้งเจ้าของธุรกิจและลูกค้าที่ใช้บริการ ซึ่งวิธีการเลือกทำเลในการทำร้านสะดวกซักก็มีดังต่อไปนี้

ดูตำแหน่งที่อยู่ในแหล่งชุมชน

ดูตำแหน่งที่อยู่ในแหล่งชุมชน

ทำเลแบบแรกที่น่าสนใจในการ เปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ คือ ทำเลที่ตั้งอยู่ในแหล่งชุมชน โดยถือว่าเป็นทำเลที่ดีมาก ๆ เนื่องจากว่าชุมชนคือที่ตั้งของบ้านเรือน หอพักต่าง ๆ รวมถึงมีผู้คนอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น จึงทำให้มีโอกาสที่คนจะเข้าใช้บริการเยอะ อีกทั้งการใช้บริการร้านสะดวกซักยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับผู้คนได้ดี จึงนับว่าเป็นทางเลือกที่ดี น่าสนใจ และเพิ่มโอกาสเติบโตให้ธุรกิจได้แน่นอน

เดินทางสะดวก มองหาร้านได้ง่ายๆ

ทำเลตั้งร้านที่ดีควรจะช่วยให้ลูกค้าสามารถเดินทางมาใช้บริการได้อย่างสะดวกมากที่สุด อีกทั้งร้านจะต้องหาง่ายและมีจุดสังเกตให้จำ เพื่อลูกค้าสามารถเดินทางมาใช้บริการได้รวดเร็วและเข้าถึงร้านได้ง่าย ซึ่งแนะนำว่าร้านควรตั้งอยู่บริเวณเส้นทางหลักที่มีการสัญจรไปมาอยู่ตลอด ก็มีโอกาสที่ลูกค้าจะเลือกเข้าไปใช้บริการได้ไม่ยาก

ใกล้โรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย

ใกล้โรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย

บริเวณที่อยู่ใกล้กับโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยก็นับว่าเป็นทำเลที่ดีที่อยากแนะนำเช่นกัน เนื่องจากว่าเป็นย่านที่ผู้คนอาศัยกันพลุกพล่าน และส่วนใหญ่เป็นนักเรียน นักศึกษาที่จำเป็นต้องซักผ้าเป็นประจำอยู่แล้ว แต่มาเรียนชั่วคราวทำให้ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องซักผ้า แน่นอนว่าร้านสะดวกซักจะกลายเป็นเป้าหมายที่จำเป็นต้องใช้ในทันทีแน่นอน อีกทั้งยังเป็นทำเลสร้างเงินที่ช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้ไม่ยากเลย

ใกล้หอพักอะพาร์ตเมนต์

ทำเลที่ตั้งใกล้กับอะพาร์ตเมนต์หรือหอพักก็นับว่าเป็นทำเลชั้นดีมากด้วย โดยจากสถิติพบว่าลูกค้าของร้านสะดวกซักในรัศมี 1.5-2 กิโลเมตร ประมาณ 90% จะเป็นลูกค้าที่อยู่อาศัยอยู่ในอะพาร์ตเมนต์และหอพัก รวมถึงคอนโดและทาวน์โฮมด้วย เนื่องจากว่าเปิดให้บริการตลอดเวลาและสามารถประหยัดเวลาได้มากขึ้นด้วยการอบผ้าให้แห้งภายในเวลาไม่นาน ซึ่งเหมาะมาก ๆ ต่อผู้คนในยุคนี้ที่มีความเร่งรีบ

จอดรถสะดวกทั้งมอเตอร์ไซค์และรถยนต์

อีกหนึ่งเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาดในการเลือกทำเลร้านก็คือ เรื่องของพื้นที่จอดรถที่จะต้องมีเพียงพอทั้งที่จอดรถยนต์และที่จอดรถมอเตอร์ไซค์ อีกทั้งจะต้องสามารถเข้าจอดได้ง่าย เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกและเพิ่มความรวดเร็วให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการได้มากขึ้น

สรุปบทความ

จากที่กล่าวมานี้ก็คงจะช่วยทำให้เข้าใจได้มากขึ้นแล้ว ถึงเรื่องของวิธีการในการเลือกทำเลที่ตั้งของร้านก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนร้านสะดวกซัก โดยจะเห็นได้เลยว่าการเลือกทำเลที่ตั้งของร้านให้ดีนั้นสำคัญมากแค่ไหน และทำไมถึงควรใส่ใจกับเรื่องนี้ในการทำธุรกิจ